Hôm nay, 15/1/2022, Công ty TNHH Sekino Việt Nam tiếp tục xuất hơn 70.000 sản phẩm sang thị trường Mỹ – đánh dấu mốc kỷ niệm tròn 1 năm kể từ ngày công ty bước chân ra thị trường quốc tế.

Xuất – nhập khẩu vẫn là điểm sáng

Theo Tổng cục thống kê, tăng trưởng GDP cả năm 2021 chỉ đạt 2,58%, mức thấp nhất trong thập kỷ gần đây. Trong đó, tăng trưởng GDP quý III lần đầu ghi nhận con số âm. Dù vậy, trong bức tranh chung vẫn có những điểm sáng, một trong số đó là hoạt động xuất nhập khẩu. Tính chung năm 2021, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 668,54 tỷ USD, tăng 22,6% so với năm trước, trong đó xuất khẩu tăng 19%; nhập khẩu tăng 26,5%.

Sekino và “con thuyền xuất khẩu” ra khơi

Một năm qua, với những khó khăn của tình hình kinh tế Việt Nam nói riêng, và thế giới nói chung; sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh trở nên trì trệ. Con thuyền của chúng tôi ra khơi trong những thời điểm cả nền kinh tế gặp khó khăn bởi đại dịch. Chính vì thế, nỗ lực để chèo lái con thuyền này luôn ở mức 200-300% sức lực.

Có những lúc, sản phẩm gặp trục trặc, cần phải nghiên cứu, chỉnh sửa sao cho đạt yêu cầu, tiêu chuẩn của EU; hay chất lượng của CBCNV chưa đồng đều, hiệu quả sản xuất chưa cao… cũng khiến cho việc thực hiện những đơn hàng xuất khẩu gặp khó khăn hơn.

Thế nhưng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ; những ý tưởng cải tiến luôn được đưa ra kịp thời mà các đơn hàng xuất khẩu được triển khai hiệu quả hơn, giảm đáng kể thời gian sản xuất… đem đến cho khách hàng sản phẩm đạt tiêu chuẩn nhất. Thời gian tới, Sekino hàng ngày, hàng giờ nỗ lực, để có thật nhiều đơn hàng lớn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, và trong tương lai là châu Âu.